Sức khỏe và đời sống

Nguyên nhân và cách đề phòng cận thị - Ai nên phẫu thuật lasik chữa cận thị?

Bệnh cận thị ở trẻ em đang ngày càng tăng và trở thành mỗi lo ngại của nhiều bậc cha mẹ. Theo các chuyên gia nhãn khoa bệnh cận thị học đường đang có xu hướng tăng nhanh tại Việt Nam.

Phương pháp chữa u xơ tử cung không cần mổ - Cách chữa trị u xơ tử cung hiệu quả

Đó là thiết bị hiện đại đầu tiên ở Việt Nam và khu vực dùng chữa trị u xơ tử cung, u xương, u vú, u tuyến tiền liệt...

Chế độ ăn uống cho người bị đau dạ dày như thế nào?

Bệnh đau dạ dày có liên quan tới chế độ ăn uống, do đó việc ăn uống đối với người mắc căn bệnh này cũng quan trọng như việc chữ trị bệnh của các bác sỹ. Vậy, rốt cuộc nên ăn đồ gì và không nên ăn đồ gì? Dưới đây là 11 quy tắc ăn uống cho người bị bệnh dạ dày.

 

Những điều cần biết về rối loạn kinh nguyệt - Rối loạn kinh nguyệt và những điêu cần biết

Bình thường, chu kỳ xuất hiện của mặt trăng mỗi tháng một lần thì kinh nguyệt của phụ nữ cũng từ 28 đến 30 ngày một chu kỳ xuất hiện.

Nguyên nhân gây ung thư họng - Nguyên nhân chính dẫn đến ung thư họng

Ung thư họng là một trong những bệnh rất nguy hiểm, đe dọa tính mạng nhưng lại rất dễ mắc nếu bạn không chú ý.

Cách trị táo bón hiệu quả - Phương pháp trị táo bón không cần thuốc

Thời tiết hanh khô làm đẩy nhanh quá trình mất nước của cơ thể, từ đó làm giảm độ “trơn” của hệ tiêu hóa, dẫn đến táo bón. Thay vì dùng thuốc hay các biện pháp trị táp bón bằng tân dược, hãy tham khảo những gợi ý sau đây:

Một số thói quen gây bệnh cho da - Những thói quen nào có thể gây bệnh cho da?

Hút thuốc: Thuốc lá là con dao vô hình rất nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn. Khói thuốc chứa hóa chất, độc tố gây ra ung thư. Những mối nguy hiểm do hút thuốc đưa đến đó là ung thư phổi, tim mạch, loãng xương…

Một số căn bệnh thường gặp vào mùa hè và cách phòng tránh

Mùa hè là thời gian tuyệt vời cho những hoạt động ngoài trời hoặc đi du lịch. Nhưng hãy biết cách phòng tránh những rủi ro sức khỏe vào mùa hè.

Nguyên nhân gây mệt mỏi đầu tuần - Đầu tuần mệt mỏi do đâu ?

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn thường cảm thấy chán nản và căng thẳng, nhất là mùa nắng nóng. Thực tế, áp lực của công việc, bệnh tật, thuốc, thay đổi cuộc sống... là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi.

Những vấn đề sức khỏe phụ nữ nên kiểm tra

1. Kiểm tra da. Tỷ lệ người mắc bệnh ung thư da ngày càng gia tăng. Cách tốt nhất để ngăn ngừa chúng sớm là tự kiểm tra những nốt ruồi mới mọc hoặc có dấu hiệu bất thường mỗi tháng, đồng thời cần tiến hành việc khám da tổng quát ở những bệnh viện có chuyên khoa da liễu.

Pages