Người vợ nên nói dối chồng những điều gì?

Nếu bạn sợ sẽ xảy ra một trận cãi nhau kịch liệt, bạn có thể tiết lộ những lời nói dối trong quá khứ với một bác sỹ chuyên khoa.

Rất ít người chân thật với bạn đời của mình về mọi vấn đề. Nhiều bà vợ nói dối chồng về tài chính hay cách chăm sóc con cái.

Angela, một bà mẹ hai con tại bang Connecticut, Mỹ, kể, khi chồng đi công tác và gọi điện về nhà sau 9h tối, chị thường rất ngại phải trả lời theo kiểu các câu hỏi:

"Chồng tôi hỏi: Mẹ con ở nhà thế nào...". Có tiếng nô đùa của bọn trẻ trên sàn nhà. Chồng tôi tiếp: "Các con vẫn chưa ngủ à?". Tôi trả lời: Không, bọn trẻ chỉ hơi khó ngủ. Chồng tôi kêu lên: "Cái gì, đã gần 10h rồi đấy...".

>> Cả gan dẫn bồ về ở với vợ  / Hạnh phúc gia đình, ai đã hiểu hết được ý nghĩa

 
Những điều vợ hay nói dối chồng 1
 

Vợ chồng chị vốn có quan điểm khác nhau về thời gian đi ngủ. Chị cũng hay mua đồ chơi đắt tiền cho bọn trẻ nhưng chồng chị không thích có quá nhiều đồ chơi trong nhà. Anh ấy cũng hay phàn nàn về việc chị tiêu hoang cho sinh nhật của các con.

Chị không nghĩ rằng vừa rồi mình đã nói dối. Chị cho rằng, chị đã làm như bao người vợ khác để giữ gìn hòa bình trong gia đình. Chị giấu chồng nhiều thứ. Chị chỉ không muốn chồng nghĩ rằng chị quá hoang phí và nuông chiều các con nếu bọn trẻ đã phá hỏng một cái gì đó và không làm đúng công việc của mình.

Theo Stephanie Coontz, Giám đốc nghiên cứu và giáo dục cộng đồng của Hội đồng các gia đình đương đại (CCF) Mỹ, vợ chồng thường xuyên giấu nhau như vậy tức là gia đình đang có vấn đề. Ông khuyên: Nếu bạn liên tục phá vỡ một thỏa thuận nào đó giữa hai vợ chồng, hoặc là bạn phải dừng việc phá vỡ lại, hoặc là bạn phải từ bỏ thỏa thuận đó. Hãy thừ lập một bộ các quy tắc mà cả hai thống nhất phải thực hiện và cho phép có những thay đổi nhỏ.

Tại sao chúng ta có xu hướng che giấu sự thật? Bởi vì các giá trị của chúng ta không đi đôi với nhau. Tài chính là một ví dụ tiêu biểu. Chị Ellen Janssen ở Long Island, New York, kể: “Chồng tôi quản lý tài chính không tốt. Và nếu tôi chúng tôi có dư ra một khoản gì anh ta sẽ tiêu ngay. Vì thế khi chúng tôi dự định bỏ ra 600 USD để mua một cái máy sấy, tôi sẽ chọn mua cái có giá chỉ 400 USD và cất 200 USD còn lại vào tài khoản tiết kiệm riêng”.

>> Bài viết tham khảo: sức khỏe sinh sản, sức khỏe bà bầu, sức khỏe gia đình

Theo Joshua Coleman, đồng chủ tịch của CCF, ở đây có hai vấn đề: Một là Ellen không tin tưởng chồng mình có trách nhiệm với tiền bạc, hai là cô ấy không tin rằng chồng sẽ cư xử hợp lý nếu cô ấy nói sự thật. Mặc dù có thể hơi đau đớn nhưng tốt nhất bạn nên giải quyết vấn đề này ngay từ đầu nếu bạn muốn mọi thứ tốt hơn. Nếu bạn sợ sẽ xảy ra một trận cãi nhau kịch liệt, bạn có thể tiết lộ những lời nói dối trong quá khứ với một bác sỹ chuyên khoa.

Tất nhiên, ngược lại, chồng của bạn cũng có thể không nói với bạn về tất cả mọi thứ. Vì thế, bạn hãy cố gắng giữ bình tĩnh nếu giả dụ bạn phát hiện ra anh ấy vẫn mặc kệ con ăn xúc xích sau khi hai bạn đã đồng ý phải giảm béo cho con. Thay vào việc tranh cãi, hai bạn nên đi tìm những hướng dẫn, gợi ý mà cả hai có thể thực hiện được.

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn