Nhật ký thai nhi - Nhật ký của thai nhi tuần thứ 35

Phổi bé đã hoàn thiện và sẵn sàng cho việc hít thở không khí bên ngoài rồi. Bé có xu hướng phát triển chậm lại nhưng cân nặng thì vẫn giữ mức tăng đều đặn. Lượng nước ối bắt đầu giảm đi, hầu như chỉ còn lại khoảng 2-6 tách mà thôi. Tuần này mẹ cảm nhận hành trình mang thai thật vĩ đại và mẹ sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Nhật ký bé trong bụng mẹ – Tuần thứ 35

Webtretho - Thai nhi 35 tuần tuổi - Nhật ký thai kỳ

Hình ảnh thai nhi ở tuần 35 - Ảnh: Babycenter

Ngày thứ 239: Mái tóc bé đã dày hơn và xác định được màu tóc tùy theo di truyền. Mẹ đừng trông đợi tóc bé giống bố nhé vì đôi khi tóc bé giống mẹ hoặc những người thân khác trong dòng họ.

Mẹ làm cho bé: Mẹ nên tự giác giảm bớt hoặc bỏ cà phê và rượu, sức khỏe của bé phụ thuộc hoàn toàn vào những gì mẹ nạp vào cơ thể. Hãy lựa chọn những thực phẩm tươi nhằm tăng cường dinh dưỡng để chuẩn bị “lâm bồn” mẹ nhé.

Ngày thứ 240: Bé bây giờ dài 48 -50 cm và nặng cỡ 2.7 kg.

Mẹ làm cho bé: Nếu mẹ quyết định đi làm trở lại sớm thì mẹ nên tìm  nhà trẻ cho bé ngay. Nhà trẻ giúp mẹ yên tâm lo công việc mà bé vẫn được chăm sóc tốt. Tuy nhiên mẹ nên cân nhắc và lựa chọn nơi thực sự có uy tín.

Ngày thứ 241: Bé đã sẵn sàng cho việc thở không khí bên ngoài rồi vì phổi của bé đã hoàn thiện.

Mẹ làm cho bé: Tuần đầu tiên khi bé chào đời, hãy giữ cho bé  có được một môi trường sạch sẽ và không nhiều tạp âm.  Một số mẹ bị mất ngủ bởi tiếng khò khè hoặc sôi lên trong nhịp thở của bé, chuyện này không có gì “nghiêm trọng” đâu, lý do là bé mới chỉ bắt đầu vận hành lá phổi của mình nên dễ phát ra âm thanh ấy.

Ngày thứ 242: Ai cũng tin rằng dấu hiệu sinh nở bắt đầu từ bé, điều này đúng nhưng chưa đủ, chính xác thì bí mật nằm ở tuyến thượng thận của bé.

Mẹ làm cho bé: Mẹ vẫn phải uống và bổ sung vitamin mỗi ngày để giúp bé tăng trưởng nhé. Nếu có kế hoạch nuôi bé bằng sữa mẹ, thì bác sĩ sẽ khuyên mẹ bổ sung vitamin  đến lúc cai sữa bé thì dừng.

Ngày thứ 243: Bé có xu hướng phát triển chậm lại nhưng cân nặng thì vẫn giữ mức đều đặn.

Mẹ làm cho bé: Mẹ cần mua dây an toàn và ghế dành cho bé đi xe hơi để có thể đưa bé rời bệnh viện về nhà.

Ngày thứ 244: Ngày hôm nay, hệ miễn dịch của bé đã vững hơn nhiều rồi mẹ ạ.

Mẹ làm cho bé: Trong 1 Năm đầu đời, bé sẽ được tiêm các loại vaccine để phòng các loại bệnh nguy hiểm như: Bạch hầu, ho gà, uốn ván…

Ngày thứ 245: Xin chúc mừng, vì nếu bạn sinh vào tuần này vẫn có thể xem như bé sinh đủ tháng, đó chính là mốc thời gian quan trọng nhất để phổi bé được thực hành việc hô hấp với không khí bên ngoài.

Mẹ làm cho bé: Thở là tín hiệu cho biết tình trạng sức khỏe của bé như thế nào và nó đánh dấu một giai đoạn phát triển mới trong cuộc đời bé.

Nhật ký mẹ mang thai – Tuần thứ 35

Ngày thứ 239: Như đã nói, mẹ cắt hẳn việc hút thuốc và uống rượu thì cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn và việc sinh nở cũng dễ dàng hơn.

Mẹ làm cho mẹ: Thực hành các bài tập dùng xung động trong thời gian dài như một thói quen, sẽ tăng cường sức khỏe cho mẹ từ lúc mang thai lẫn khi bé đã chào đời. Vừa luyện tập vừa chọn những thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất trong thực đơn, mẹ sẽ có một sức khỏe và thể hình lý tưởng.

Ngày thứ 240: Thỉnh thoảng mẹ có thể ước rằng giá mà không phải mang bé suốt ngày theo mình như thế, tuy nhiên chỉ còn vài ngày nữa là bé rời mẹ rồi.

Webtretho_ nhat ky thai ky - tuan thu 35

Cảm xúc trong mẹ sẽ đan xen lẫn lộn. Ảnh: Inmagine.

Mẹ làm cho mẹ: Nếu không muốn đưa bé đi nhà trẻ, mẹ có thể thuê người giữ trẻ, họ vừa trông chừng bé vừa làm việc nhà đỡ đần mẹ. Như thế mẹ sẽ thoải mái hơn.

Ngày thứ 241: Cân nặng của mẹ bây giờ tương đương với lúc đi sinh rồi.

Mẹ làm cho mẹ: Mẹ nên hạn chế ăn thức ăn đông lạnh. Khi bé chào đời mẹ sẽ rất bận rộn, nên bây giờ mẹ có quyên hưởng thụ mọi thứ đồng thời cần giữ tâm trạng luôn thoải mái, vững vàng.

Ngày thứ 242: Nước ối bắt đầu giảm đi và đến ngày sinh, lượng ối giảm rõ rệt, hầu như chỉ còn lại khoảng 2-6 tách mà thôi.

Mẹ làm cho mẹ: Những ngày cuối cùng rồi, mẹ nên chụp thật nhiều hình để lưu giữ lại hình ảnh những tháng ngày “vất vả, gian nan” nhưng hạnh phúc của mình chứ nhỉ.

Ngày thứ 243: Trên 25% số cân nặng của mẹ hiện nay có thể là do sự giữ nước thai kỳ.

Mẹ làm cho mẹ: Giữ cho cơ thể được thư giãn tối đa. Mẹ chỉ nên dùng ít muối trong bữa ăn vì muối khiến thận giữ nước. Nên nhấm nháp trái cây khô, chuối… mẹ nhé, nó sẽ giúp việc sinh nở dễ dàng hơn.

Webtretho - Nhat ky thai ky - tuan thu 35

Mẹ hãy ôn lại những cách tập thở để thực hành cho tiến trình chuyển dạ sắp tới. Ảnh: Inmagine.

Ngày thứ 244: Mẹ từng xem tivi và thấy cảnh sinh nở , nếu không muốn vật vã, đau đớn như thế,  mẹ nên ôn lại các bài tập thở ở lớp học tiền sản để lấy thêm tự tin và chuẩn bị tinh thần vững vàng hơn.

Mẹ làm cho mẹ: Các bài tập này dễ dàng thực hành và không tốn nhiều thời gian,  khi tập mẹ ngồi xổm , một tư thế tốt nhất khi rặn sinh. Tư thế này giúp bé dễ dàng đi qua vùng chậu và tử cung đã giãn rộng.

Ngày thứ 245: Hôm nay mẹ cảm nhận hành trình mang thai thật vĩ đại và mẹ sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Mẹ làm cho mẹ: Nuông chiều bản thân một chút bằng việc xem các loại băng, DVD hướng dẫn mang thai sinh nở  để tiếp thêm sự tự tin cho quá trình vượt cạn hoặc một bộ phim lãng mạn nào đó mà mẹ thích, tất cả để đảm bảo tâm trạng mẹ được thoải mái và vui vẻ nhất.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn