Giáo dục trẻ

Những sai lầm của cha mẹ khi giáo dục con trẻ (Phần 1)

Trong suốt quá trình nuôi dạy con khôn lớn, chắc chắn các bậc cha mẹ cũng gặp không ít trường hợp mọi nỗ lực răn dạy con của mình gặp tác dụng ngược. Không phải trận chiến nào cũng cần thiết phải “đánh” nhưng phụ huynh đôi lúc cũng cần chứng tỏ vai trò là cha là mẹ của mình.

Hướng dẫn dạy con theo cách của ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton

Không theo một trường phái nào cụ thể, họ - những người được xem là nhân tài của thế giới ở nhiều lĩnh vực khác nhau – đều có những phương cách riêng để nuôi dạy con thành tài, thành người sống có mục đích và lý tưởng. Học lỏm Hillary Clinton... dạy con, chắc chắn bạn sẽ gặt hái nhiều thành công.

Nuôi dạy con thành công - Làm cách nào để nuôi dạy con thành công?

Làm cha mẹ, khó tránh khỏi những áp lực và mâu thuẫn trong khi nuôi dạy con. 5 bí quyết nuôi dạy con dưới đây sẽ giúp bạn giảm phần nào đó căng thẳng và nhàn hạ hơn khi làm cha mẹ.

Tham khảo cách dạy con kiểu Tây - Giáo dục trẻ kiểu Tây

Cơn sốt… dạy con theo kiểu Tây đang trở thành trào lưu mới của nhiều bà mẹ. Nhưng dạy con thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.

Những sai lầm cần tránh trong việc dạy con - Dạy con và những điều cần tránh

Các bậc phụ huynh ai cũng muốn dạy dỗ con cái mình thật tốt. Nhưng nếu phạm phải sai lầm trong việc dạy dỗ thì sẽ phản tác dụng. Dưới đây là những cách dạy con phổ biến nhưng không hiệu quả, cha mẹ cần tránh.

Phương pháp giáo dục tốt nhất cho con tuổi mầm non

Con bạn nói giỏi, nhưng không có nghĩa bé sẽ có khả năng giao tế xã hội tốt nếu bé thiếu những kỹ năng tự chủ, quan tâm và lắng nghe. Điều quan trọng nhất nên làm đối với trẻ ở lứa tuổi này là nuôi dưỡng sự yêu thích học hỏi tuỳ theo nhận thức và đam mê của mỗi trẻ. Dưới đây là một số gợi ý nhỏ của các chuyên gia giáo dục mầm non

Phương pháp dạy con theo nguyên tắc của bà

Chuyên gia giáo dục Elizabeth Pantley (Mỹ) giúp bạn giao tiếp tích cực và có hiệu quả với trẻ trong việc hướng trẻ biết vâng lời người lớn.

Cách dạy con của ông chủ tập đoàn Sony - Phương pháp dạy con của ông chủ tập đoàn Sony

Masaru Ibuka, doanh nhân nổi tiếng người Nhật, cha đẻ của tập đoàn Sony là người rất tâm huyết với sự nghiệp giáo dục con trẻ, đặc biệt là giáo dục tài năng sớm. Từ những điều mà ông chia sẻ trong cuốn “Sau ba tuổi thì đã muộn”, ta có thể rút ra nhiều bài học bổ ích.

Hướng dẫn dạy con tuổi tiền dạy thì - cách dạy con tuổi tiền dạy thì

Khi trẻ bắt đầu lớn và trẻ có quyền được thắc mắc về giới tính, bố mẹ và người thân phải có trách nhiệm giải đáp và định hướng giáo dục giới tính cho trẻ. Phương pháp giáo dục được xác định như sau:

Cách khắc phục những bất hòa trong cách nuôi dạy con

Ngoài việc đảm bảo cho con trẻ có đầy đủ dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh, gia đình còn là cái nôi để giáo dục nhân cách cho trẻ. Tuy vậy, bố - mẹ - ông - bà, mỗi người lớn lên trong những môi trường giáo dục khác nhau, có kinh nghiệm sống không giống nhau nên chắc chắn sẽ có phương pháp nuôi dạy trẻ khác nhau. Mâu thuẫn do bất hòa trong cách nuôi dạy con là vấn đề thường gặp trong gia đình hiện đại, vậy làm sao để khắc phục?

Pages