Thông báo lỗi

Notice: Uninitialized string offset: 0 trong include_once() (dòng 266 của /var/www/clients/client61/web108/web/themes/garland/template.php).

Cách chăm sóc móng chân cho bé yêu đúng cách

Chân bé phát triển nhanh, bạn không chú ý thay đổi giầy, tất, hoặc cắt móng, khiến trẻ đau, vì móng đâm vào thịt, gây sưng tấy.

Việc móng chân đâm vào thịt có thể xảy ra với bất kỳ móng chân nào, tuy nhiên phần lớn là ở ngón cái. Triệu chứng ban đầu là phần da bên rìa móng bị sưng, hoặc đỏ lên.

Móng chân của bé  mềm hơn, rất đau, đặc biệt là khi đi giầy hoặc tất bó. Nếu móng chân nhiễm khuẩn, sẽ xuất hiện nốt phồng rộp có dịch trắng, hoặc hơi vàng kèm theo phần da bao quanh đỏ tấy, sưng mủ.

Nguyên nhân là do bé đi giầy, hay tất quá chật, hoặc móng quá dài, cong cũng bị đâm vào thịt. Gặp trường hợp này, cha mẹ cần ngâm chân bé vào nước ấm khoảng 10 phút, làm hai đến ba lần một ngày. Sau đó lau khô, đắp lên phần bị sưng một miếng gạc có thuốc mỡ kháng sinh.

Bạn có thể xem thêm bài tổng hợp: “giáo dục trẻ, chăm sóc bé, sức khỏe sinh sản, ..." để tìm hiểu nhiều hơn về các bài viết của  nhạc bà bầu bạn nhé !

Lưu ý, không tự ý dùng thuốc giảm đau cho bé. Nên đi giầy hoặc tất rộng, có thể cho bé đi dép, hoặc chân trần khi nền nhà sạch sẽ. Bạn phải thường xuyên cắt móng chân, móng tay cho bé. Vết cắt không có góc cạnh sắc nhọn, thô ráp, hay quá ngắn,  cần giũa nhẹ cho nhẵn nhụi.

Chân của bé phát triển rất nhanh, vì thế bạn nên kiểm tra kích cỡ tất và giầy sao cho vừa vặn. Giầy bị kích ở mũi, là thủ phạm gây ra tình trạng móng chân đâm vào thịt. Sau một tuần chữa trị ở nhà, mà chân bé không khỏi. Vết đỏ tấy sưng to, có mủ, bạn cần đưa con đi khám.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn