Cách chăm sóc lỗ tai mới xỏ cho bé

Chỉ cần áp dụng những bước đơn giản sau với lỗ tai mới xỏ của bé chỉ trong 1 tuần là ổn mẹ bé ạ.Hôm nay, em xin mạnh dạn chia sẻ với các mẹ có con gái kinh nghiệm để vệ sinh lỗ tai mới xỏ cho con này.

 • 1. Rửa tay kỹ lưỡng trước khi bạn chạm vào lỗ tai mới xỏ của trẻ để ngăn ngừa vi trùng từ tay  xâm nhập vào lỗ tai.

 • 2. Áp dụng những mẹo để làm sạch lỗ tai cho trẻ. Bạn nên thực hiện điều này1 lần/ngày. Theo kinh nghiệm của bà ngoại Nhím thì các mẹ chỉ cần mua 1 chai dầu mù u (có bán ở nhà thuốc nhé) và bôi ngày 2 lần cho con. 

  Ảnh minh họa

  Sau đó đợi dầu mù u ngấm vào lỗ xỏ mới của bé thì các mẹ mới bắt đầu kéo cái dây xỏ lỗ tai nhè nhẹ cho bé để giúp lỗ tai mau lành. Cứ tiến hành thoa dầu mù u vào lỗ tai mới xở trong liên tục 1 tuần nhé.

  Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết tổng hợp sau : “ sức khỏe sinh sản  , giáo dục trẻ , chăm sóc bé..." để tìm hiểu nhiều hơn về các bài viết của  nhạc bà bầu bạn nhé !

 • 3. Xoay bông tai trong lỗ tai của bé ít nhất 1 lần/ngày để ngăn không cho chúng dính vào da nhạy cảm của bé.

 • 4. Không tháo hoa tai của bé ra khỏi lỗ tai mới xỏ cho đến khi các lỗ tai hoàn toàn bình thường, không còn sưng lên hay bị kích ứng. Nếu bạn loại bỏ các hoa tai sớm thì lỗ tai có thể bị tịt mất. Bạn nên để bông tai sau khi xỏ lỗ tai của trẻ trong khoảng 6 tuần.

  Ảnh minh họa

 • 5. Thăm khám bác sỹ ngay lập tức nếu đôi tai trẻ bị đổi màu, sưng lên, hoặc đầy mủ... vì điều này  có thể là dấu hiệu của sự nhiễm trùng, gây đau tai và khó chịu cho con của bạn.

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn