Chăm sóc bé

Hướng dẫn cách tắm và chọn tã lót cho bé

Khi bé chào đời, cơ thể bé chưa thích nghi hoàn toàn với môi trường bên ngoài, da bé rất nhạy cảm, dễ bị dị ứng hay viêm nhiễm. Vì vậy, cha mẹ cần có kiến thức chăm sóc bé từ cách tắm – thay tã lót, đến cách nhận biết bệnh lý do tã lót và xử trí thông thường.

Làm thế nào để bé mọc răng không bị đau?

Từ 6 đến 7 tháng tuổi, những chiếc răng đầu đời của bé sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, bé lại phải trải qua cả một “cơn khủng hoảng” khi mọc răng. Bé sẽ cảm thấy khó chịu, đau đớn có khi kèm theo triệu chứng sốt. Mẹ cần chăm sóc bé kỹ lưỡng hơn nữa và hãy là người đồng hành cùng bé để giúp bé vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hướng dẫn chăm sóc bé sơ sinh vào mùa đông

Chăm sóc bé sơ sinh vào những ngày lạnh mùa đông không khó và phức tạp như nhiều bà mẹ vẫn nghĩ.

Những sai lầm trầm trọng khi chăm sóc răng cho bé

Nếu bạn nghĩ rằng trẻ con không cần đánh răng, chỉ cần súc miệng với nước lọc hay răng sữa bị sâu không là vấn đề gì thì bạn đã hoàn toàn sai lầm

Làm thế nào để bé có thể hòa nhập với người giúp việc?

Thời điểm quay trở lại với công việc, nhiều cha mẹ phải thuê người giúp việc chăm sóc bé. Hoặc một số trường hợp bất đắc dĩ, cha mẹ phải đổi người trông bé mới sau một khoảng thời gian bé đã gắn kết tình cảm với người cũ. Việc làm quen và hòa nhập với một người chăm nuôi hoàn toàn xa lạ sẽ trở nên khó khăn với nhiều bé

Phương pháp chăm sóc nướu cho trẻ dưới 1 tuổi

Làm sạch răng miệng giúp giảm sâu răng cho bé đồng thời sớm phát hiện ra được các bệnh về răng miệng để điều trị kịp thời.

Chăm sóc trẻ bị cảm thế nào - Cách chăm sóc trẻ bị cảm

Các mẹ có thể sử dụng vài cách trị liệu đơn giản dưới đây khi bé bị cảm lạnh.

Phương pháp chăm sóc và bảo vệ thị lực cho trẻ

Nếu trẻ luôn dụi mắt hoặc phàn nàn là không nhìn rõ, hay thấy rõ gấp đôi bình thường, bạn nên đưa con đi khám ngay lập tức có thể mắt bé đang bị tổn thương. Trong khi chờ được khám, nên dùng khăn lạnh đắp lên mắt trẻ khoảng 15 phút mỗi giờ. Nên cho bé dùng kẹo dẻo dinh dưỡng kẹo gummy để duy trì và cải thiện các vấn đề về mắt

Làm thế nào để rốn bé không bị lồi - Phải làm sao để rốn bé không bị lồi?

Rốn lồi (còn gọi là thoát vị rốn) thường gặp ở bé sơ sinh đặc biệt là những bé thiếu tháng. Tuy tình trạng này không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ, nhưng có thể mất thẩm mỹ, đặc biệt bé gái.

Cách chăm sóc rốn cho bé sơ sinh - Chăm sóc rốn cho bé sơ sinh thế nào?

“Rốn có thể làm sạch vài lần mỗi ngày với cồn hoặc để cho tự khô,” bác sĩ nhi khoa đồng thời là một bà mẹ, Nadine Schwartz, tại Philadelphia cho biết. “Theo các tài liệu mới nhất thì cứ mặc kệ nó là giải pháp tốt hơn.”Để làm sạch gốc rốn cho bé, bạn cần gạc bông và cồn:

Pages